ซูชิน้ำพริกทูน่า

   ซูชิน้ำพริกทูน่า การนำทูน่าสเต็กในน้ำแร่ มาทำน้ำพริกที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของความเป็นไทยมาผสมผสานเข้ากับซูชิที่เป็นอาหารสไตล์รญี่ปุ่นทำให้เกิดเป็นเมนูใหม่ที่ลงตัว สูตรนี้ได้มาจากแม่อ้อ - ญาณภา เข็มทอง เจ้าของเพจ กินข้าวกัน By แม่อ้อ 
ส่วนผสม 

พริกแดง                        12 - 15 เม็ด

กระเทียม                               5 กลีบ

หอมแดง                                5 หัว

น้ำปลา                                   1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย                           2 ช้อนชา

มะนาว                                    1 ลูก

นอติลุไลท์ทูน่าสเต็กในน้ำแร่ 1 กระปุก

ซูชิโนริ สาหร่ายย่าง

ข้าวเหนียว (นึ่งสุก) 


วิธีทำ 














ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม